Có nên chọn tour du lịch Phú Quốc giá rẻ không? Bối rối quá!

(13/01/2017)

Các tour du lịch Phú Quốc giá rẻ mở ra nhiều hơn những cơ hội cho du khách đến với thiên đường có thật tại Việt Nam.

Câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn là: có nên chọn tour du lịch Phú Quốc giá rẻ không sẽ được lý giải trên quan điểm cá nhân người viết. Dĩ nhiên cái gì cũng có tính hai mặt của nó nhưng theo mình chúng ta nên nhìn nhận khách quan trên cả hai phương diện để có quyết định sáng suốt.

1. Những bất lợi khi đi tour giá rẻ khiến “người ta” sợ hãi

Nhiều người có cái nhìn rất phiến diện khi nói rằng đi tour giá rẻ rất đáng sợ bởi:
  • Đi theo tour thì ko đc chọn điểm thăm quan như khi đi tự túc
  • Đi theo tour giá rẻ chỗ ở giống như ở phòng tập thể sinh viên, không có sự riêng tư
  • Đi theo tour chất lượng dịch vụ kém
  • Xe đời cũ, không có điều hòa, nhồi khách
  • Ăn uống mất vệ sinh, thực đơn bình thường, chẳng có đặc sản gì
  • Nơi ở ọp ẹp, chật chội
  • Thăm quan thần tốc, điểm thì thừa, điểm thì không đủ thời gian….
Có ti tỉ những lý do để người ta chê ỏng chê eo khi nhắc đến dịch vụ du lịch giá rẻ mà quên mất rằng chính họ là người chọn các dịch vụ đó vì tham rẻ mà chẳng cân nhắc kỹ lưỡng nên sau đó vô tình gạt đi những ưu điểm của hình thức du lịch theo tour.

2. Ưu điểm của du lịch theo tour du lịch giá rẻ

Du lịch Phú Quốc giá rẻ

+ Khách hàng không phải lo dịch vụ

Bạn chỉ cần chuẩn bị tư trang các nhân đầy đủ, sau đó chăm sóc bản thân thật xinh đẹp để chụp hình kỷ niệm. Còn việc lo sắp xếp dịch vụ ăn uống, phòng ốc nghỉ ngơi, di chuyển đến nơi thăm quan đã có hướng dẫn viên và đơn vị lữ hành lo. Chẳng sướng quá phải không? Chứ đi du lịch mà cứ đau đầu vì chăm lo dịch vụ rồi lại tiền tiền nong nong cho cả đoàn lại đầu bù tóc rối rồi mất cả xinh đẹp.
 
Đi du lịch Phú Quốc theo tour, bạn chỉ việc đi chơi sang chảnh thôi, còn lại đã có công ty du lịch lo
Đi du lịch Phú Quốc theo tour, bạn chỉ việc đi chơi sang chảnh thôi, còn lại đã có công ty du lịch lo​

+ Được đến những điểm hay ho với chi phí thấp

Các tour du lịch giá rẻ ra đời tạo cho bạn cơ hội đến những điểm tham quan hay ho, thú vị, thậm chí nổi tiếng với mức chi phí thấp. Với những người có kinh tế không quá dư giả nhưng trót mê du lịch thì tội gì không tận dụng điểm mạnh này của các tour giá rẻ phải không!
 
Đi tour Phú Quốc giá rẻ bạn sẽ được đi đến nhiều địa điểm du lịch với chi phí thấp
Đi tour Phú Quốc giá rẻ bạn sẽ được đi đến nhiều địa điểm du lịch với chi phí thấp

+ Có người dẫn

Bạn đến một vùng đất lạ chắc chắn còn nhiều bỡ ngỡ về văn hóa, ẩm thực, giao thông, di chuyển… hướng dẫn viên sẽ là người hướng dẫn bạn cách tìm hiểu và hòa nhập vào điểm đến mới một cách nhanh nhất và họ cũng gần như là cuốn từ điển sống cho bạn về vùng đất này.
 
Đi tour Phú Quốc giá rẻ, bạn còn được hướng dẫn viên giới thiệu về các địa điểm du lịch rất thú vị
Đi tour Phú Quốc giá rẻ, bạn còn được hướng dẫn viên giới thiệu về các địa điểm du lịch rất thú vị
 
Dĩ nhiên, nhân vô thập toàn – chẳng ai là bách khoa toàn thư cả nhưng so với bạn họ chắc chắn đến nơi này nhiều hơn và sự hiểu biết của họ về vùng đất này cũng sẽ đầy đặn hơn. Hãy biết trân trọng người hướng dẫn viên đồng hành cùng bạn.

+ Không bị lạc lõng ở vùng đất mới và có cơ hội kết bạn

Đi theo tour bạn sẽ không bị hoặc không cảm thấy lạc lõng ở vùng đất mới, thậm chí còn có cơ hội kết bạn, mở rộng thêm các mối quan hệ.
 
Đi tour Phú Quốc giá rẻ bạn sẽ không bao giờ cảm thấy bị lạc lõng
Đi tour Phú Quốc giá rẻ bạn sẽ không bao giờ cảm thấy bị lạc lõng

3. Kinh nghiệm chọn tour du lịch Phú Quốc giá rẻ

Nên và không nên là do bạn tự quyết định vì bạn là người bỏ tiền ra. Riêng bản thân mình thấy hình thức du lịch theo tour giá rẻ này rất hay ho vì trước khi chọn tour (bất kể là tour cao cấp hay giá rẻ nhé) mình luôn cân nhắc những vấn đề sau:

+ Đăng ký nhận mail từ các đơn vị lữ hành

Để nắm được các chương trình khuyến mãi, tặng voucher, các gói khuyến mãi nếu đặt sớm hoặc đi đoàn đông… từ các công ty du lịch vì biết đâu lại có đợt khuyến mãi, giảm giá… vào đúng thời điểm bạn muốn đi du lịch.
 
Đăng ký nhận email khuyến mãi từ các đơn vị lữ hành
Đăng ký nhận email khuyến mãi từ các đơn vị lữ hành

+ Uy tín và chất lượng công ty

Nhiều bạn chọn đi các công ty lớn, lâu năm vì cho rằng chỉ có những đơn vị đó mới đảm bảo chất lượng dịch vụ. Hoàn toàn sai lầm nhé vì có rất nhiều công ty du lịch vừa và nhỏ có định hướng phát triển bền vững nên họ rất chú trọng vấn đề chăm sóc dịch vụ.

Vậy nên tốt nhất bạn nên chọn sử dụng dịch vụ của những công ty nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng cũ hoặc qua giới thiệu của người thân, quen.

+ So sánh giá giữa vài đơn vị với nhau

Đối với những tour giá rẻ, bạn nên tham khảo khung chương trình lớn và giá cả của vài bên khác nhau để có sự so sánh nhất định. Chi phí giữa các bên có thể không có sự chênh lệch lớn nhưng dịch vụ thì có thể có nên trước khi quyết định hãy có sự đánh giá nhất định về chi phí, lịch trình tour và thời gian tham gia tour giữa vài công ty lớn nhỏ với nhau.
 
So sánh giá tour Phú Quốc của các đơn vị khác nhau
So sánh giá tour Phú Quốc của các đơn vị khác nhau​

+ Các dịch vụ có trọn gói hay không

Thường thì các tour du lịch giá rẻ sẽ cắt bớt một số dịch vụ không kèm trong tour như vé máy bay, vé tàu… nên khách hàng phải tự chi những khoản này. Bạn nên nắm rõ thông tin này để chủ động trong di chuyển.

Nếu là dịch vụ tour trọn gói bạn hãy tìm hiểu kỹ chất lượng của phương tiện di chuyển và các dịch vụ khác trong tour mà mình sẽ nhận được như bữa ăn bao nhiêu, có những món gì, có đặc sản gì không, phòng ốc thế nào…

Đi du lịch Phú Quốc thì bạn sẽ phải di chuyển ra đảo nên hãy tìm hiểu xem hình thức di chuyển là gì, nếu đi máy bay sẽ bay hãng nào, giờ nào… ra đảo sẽ di chuyển bằng phương tiện gì?...

>>> Click để xem ngay lịch trình, giá các tour Phú Quốc giá rẻ của Anbinh Travel
Anbinhtravel.com
Các tin khác
ĐĂNG KÝ
Để nhận thông tin từ chúng tôi
Đăng ký ngay