ĐI LỄ ÔNG HOÀNG BẢY LÀO CAI

(21/11/2020)

Đi lễ Ông Hoàng Bảy là việc cực quan trọng nếu bạn là một tín đồ hầu đồng. Vậy đền Ông Hoàng Bảy ở đâu? Đâu là lý do nơi đây trở thành điểm hút khách du lịch xa gần. Trong bài viết hôm nay hãy chúng tôi tham quan đôi nét về ngôi đền cổ kính này nhé!

1. Đi lễ ông Hoàng Bảy ở đâu?

Đền ông Hoàng Bảy có đang tọa lạc ở xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Hiện nay chúng ta thường gọi tắt thành Hoàng Bảy Lào Cai. Ngôi đền cách trung tâm thành phố Lào Cai khoảng 60km về phía Nam. Vị trí của đền rất gần với ga xe lửa Bảo Hà. Do đó phương tiện di chuyển chính đến đền ông Hoàng Bảy chính là tàu hỏa.

2. Vài nét về đền ông Hoàng Bảy Lào Cai

Tổng thể ngôi đều bao gồm nhiều cảnh như:
  • Sân đền
  • Tam quan
  • Nhà sảnh
  • Cung cấm
  • Tòa đại bái,…
Tất cả các khu vực đều đề cao kiến trúc tinh giản và trang nhã. Ngôi đền xây dựng từ thời Lê. Đền tôn thờ vị danh tướng Hoàng Bảy đã có nhiều công lao trong sự nghiệp bảo vệ đất nước tại Lào Cai. Nơi đây được người người truyền tai nhau về mức độ linh thiêng “cầu đâu được đó”. Đồng thời, đền còn diễn ra nhiều hoạt động văn hóa độc đáo nên luôn hấp dẫn được du khách ra vào.
Khi đi lễ ông Hoàng Bảy chúng ta có thể cảm nhận được sự yên bình và thanh tịnh trong tâm hồn. Đến nơi đây, du khách tránh xa khói bụi, internet, tất cả chỉ còn lại một không gian thanh tịnh cùng những tâm hồn một lòng hướng về những điều tốt đẹp không cuộc sống.

3. Sắm lễ ông Hoàng Bảy Lào Cai cần những gì?

Đến với đền ông Hoàng Bảy, quý vị có thể sắp lễ chay hay mặn đều được:
  • Lễ chay: Rượu bia, nước lọc, nước ngọt, trái cây, hoa thơm, trà, bánh kẹo, thuốc lá, hương, nếu, câu cau, vàng lá, vàng Bốn Phủ, vàng tím,… Ngoài ra, quý vị cũng có thể chuẩn bị một cỗ ngựa tím với các minh nghi quần, hia, áo, mũ.
  • Lễ mặn: Gà trống nguyên con, mâm xôi
Không chỉ là một địa điểm linh thiêng để cầu may, cầu phúc mà đi lễ ông Hoàng Bảy còn là một hoạt động du lịch thú vị. Nếu là một tín đồ hầu đồng thì bên cạnh đền ông Hoàng Mười bạn có thể đi lễ những ngôi đền nổi tiếng khác như ông Hoàng Mười, đền Cửa Ông cũng hấp dẫn không kém.
 
Các tin khác
ĐĂNG KÝ
Để nhận thông tin từ chúng tôi
Đăng ký ngay