Đi rừng Cúc Phương để nghỉ lễ 30/4 – 1/5 và bắt bướm vui nổ trời thôi nào các bạn trẻ!

(24/04/2017)

Bạn có biết rằng, tháng 4, tháng 5 là dịp rừng Cúc Phương trở nên nhộn nhịp và đầy màu sắc được tạo nên từ những cánh bướm xinh đẹp, cũng vừa hay là dịp mọi người được nghỉ lễ 30/4 – 1/5.

Thay vì ở nhà và triền miên trong những cuộc liên hoan, nhậu nhẹt với bạn bè, sao bạn không thử rủ gia đình hoặc đám bạn thân đi rừng Cúc Phương để trải nghiệm một kỳ nghỉ lễ thật đáng nhớ hơn, ấn tượng hơn nhỉ?

Lịch trình đi rừng Cúc Phương cũng khá đơn giản nếu bạn xuất phát từ Hà Nội, cụ thể như sau:
  1. Thuê xe từ Hà Nội đi Cúc Phương, Ninh Bình

Quãng đường từ Hà Nội đến rừng Cúc Phương, Ninh Bình khoảng 130km, vì vậy nếu bạn muốn đi về trong ngày hoặc muốn di chuyển một cách nhẹ nhàng thì nên thuê xe ô tô từ Hà Nội.

Một lý do nữa là khi vào rừng Cúc Phương bạn sẽ phải đi bộ khá nhiều (vài km) nên không nên di chuyển bằng xe máy trong quãng đường khá xa như vậy vì bạn sẽ rất dễ bị “nản”.

Tùy theo số lượng người đi mà bạn thuê các loại xe khác nhau, nhưng nếu nhóm bạn hoặc gia đình bạn có khoảng 7 – 9 người thì nên thuê xe Limousine Ninh Bình để di chuyển, vừa tiện nghi, thoải mái mà giá thuê xe cũng không đắt hơn so với đi xe khách hoặc thuê xe ngoài là mấy.

 
Thuê xe Limousine đi rừng Cúc Phương Ninh Bình là phương án tối ưu nhất
Thuê xe Limousine Ninh Bình để đi Cúc Phương sẽ giúp bạn có một hành trình thật thoải mái

 
>>> Xem thêm chi tiết về dịch vụ đặt xe Limousine Ninh Bình giá chỉ hơn 2 triệu đồng của Anbinh Travel

Còn nếu số lượng người đông hơn thì bạn có thể thuê xe Ford 16 chỗ hoặc xe 29 chỗ nhé!
  1. Giá vé vào rừng Cúc Phương

Giá vé vào rừng Cúc Phương là 60k/ người lớn, trẻ em thì được miễn phí. Nếu đi ô tô, các bạn sẽ mất thêm tiền gửi xe nữa.
  1. Làm gì khi đến rừng Cúc Phương

Nếu chỉ đến tham quan rừng Cúc Phương trong ngày thì các bạn có khá nhiều thời gian để khám phá những điều thú vị trong khu rừng này.

Thứ nhất là đi săn bướm: Như ở trên mình đã nói, tháng 4, tháng 5 là mùa bướm ở rừng Cúc Phương. Ở vào độ này, bạn sẽ được tận hưởng khung cảnh như trong những câu chuyện cổ tích khi được ở giữa muôn vàn cánh bướm tung bay đủ màu sắc. Từng đàn bướm đậu cạnh nhau hàng trăm con, chỉ cần bạn nhẹ chạy tới là chúng vụt bay lên vô cùng đẹp mắt. Đây cũng là trải nghiệm thu hút nhiều người đến với rừng Cúc Phương nhất đấy!

 
Mùa bướm bay rợp trời ở rừng Cúc Phương, Ninh Bình
Mùa bướm bay rợp trời ở rừng Cúc Phương, Ninh Bình​

Chụp ảnh với bướm trong rừng Cúc Phương
Cảnh tượng lãng mạn như trong những câu chuyện cổ tích

Thứ hai là đi thăm cây Chò ngàn năm: Cây Chò ngàn năm ở rừng Cúc Phương có số tuổi lên đến hàng ngàn năm và là một trong những cây có tuổi thọ lớn nhất ở Việt Nam. Sẽ thật là một thiếu sót vô cùng lớn nếu như bạn đã đến Cúc Phương rồi mà không đến thăm nó.
 
Cây Chò ngàn năm trong rừng Cúc Phương
Cây Chò ngàn năm trong rừng Cúc Phương​

Thứ 3 là đi thăm trung tâm cứu hộ thú Linh Trưởng Cúc Phương: Ở đây, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến hàng trăm loài linh trưởng, trong đó có nhiều loài quý hiếm đang nằm trong sách đỏ.
 
Trung tâm cứu hộ linh trưởng vườn Quốc Gia Cúc Phương
Trung tâm cứu hộ linh trưởng vườn Quốc Gia Cúc Phương​

Thứ 4 là cắm trại và thưởng thức tiệc nướng BBQ tại chỗ: Khi đi rừng Cúc Phương, các bạn nên chuẩn bị sẵn lều trại và đồ nướng, hoa quả để cắm trại tại chỗ vì trong rừng Cúc Phương có rất ít dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi. Giữa cánh rừng nguyên sinh mát mẻ với khung cảnh lãng mạn, thỉnh thoảng có một vài cánh bướm bay lượn khoe sắc mà được cùng những người bạn và gia đình thưởng thức một bữa tiệc nướng BBQ thì không còn gì tuyệt vời hơn thế.
 
Thưởng thức tiệc nướng BBQ trong rưng Cúc Phương, Ninh Bình
Giữa không khí mát mẻ của rừng Cúc Phương, không gì là tuyệt vời hơn khi được thưởng thức tiệc nướng BBQ cùng gia đình và bạn bè
  1. Chi phí đi tham quan rừng Cúc Phương 1 ngày

Các chi phí khi đi tham quan rừng Cúc Phương 1 ngày:
  • Phí thuê xe 2 chiều: 2,5 triệu
  • Tiền mua đồ nướng, thuê lều trại, đồ ăn sáng, nước uống: Tùy số lượng người nhưng nếu từ 7 – 9 người thì hết khoảng 1,5 triệu là thoải mái
  • Tiền vé vào cửa: 600 – 700k
⇒ Tổng chi phí đi Cúc Phương: 4,7 triệu/ 7 – 9 người (tính ra mỗi người chỉ hết khoảng vài trăm nghìn mà được đi chơi thoải mái).

Bạn đã thấy lịch trình đi rừng Cúc Phương hấp dẫn chưa nào? Nếu oke rồi thì đặt xe dần đi là vừa đấy!

Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!

 
Anbinh Travel
Các tin khác
ĐĂNG KÝ
Để nhận thông tin từ chúng tôi
Đăng ký ngay