Du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch: Tất tần tật kinh nghiệm bỏ túi

(19/09/2016)

Bỏ túi ngay 4 kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch để trải nghiệm, khám phá thiên đường dưới trần gian.

1. Lựa chọn phương tiện

 
Phương tiện đi du lịch Hà Giang
Du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch

Nếu bạn bận công việc, sợ đường xa và không đi được đường dài thì rất nên cân nhắc phương án đi ô tô cá nhân hoặc ghép tour các công ty lữ hành. Hiện tại ở Hà Nội có rất nhiều tour du lịch 3 ngày 2 đêm, 4 ngày 3 đêm cho bạn lựa chọn mức giá chỉ từ 2,5 triệu VNĐ.

Hoặc bạn có thể bắt chuyến xe khách Mỹ Đình - Hà Giang giá 200K/người/chiều và đàm phám với chủ xế cho để xe máy dưới gầm. Nhược điểm của đi ô tô khách là xe thường khởi hành vào ban đêm nên bạn không thể ngắm nhìn cảnh vật tuyệt đẹp trọn vẹn.

Bạn có thể phượt du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch bằng ô tô cá nhân theo lộ trình Hà Nội - Tuyên Quang - thị trấn Việt Quang - thành phố Hà Giang - Quản Bạ - Yên Minh - Lũng Cú - Đồng Văn - Mèo Vạc - Yên Minh - Hà Nội.

Mỗi chặng đường có thời gian đi khác nhau, nên bạn cần căn thời gian đi cũng như tìm kiếm trước các khách sạn nghỉ ngơi giữa đường. Ưu điểm của đi xe ô tô là đảm bảo an toàn những sẽ không phù hợp với những ai ưa tự do, ưa mạo hiểm khám phá.

2. Tìm chỗ nghỉ ngơi

Có rất nhiều khách sạn suốt dọc đường đi tại Quản Bạ, Đồng Văn, và Huyện Mèo Vạc giá dao động từ 100K - 300K/đêm. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê xe máy tại thành phố Hà Giang như cơ sở Bảo Thanh 31 Nguyễn Thái Học, Tuấn Anh, 47 Lý Thường Kiệt, Hồng Hào 10 Phạm Hồng Thái, giá 200K/xe/ngày. 

3. Trải nghiệm ẩm thực

Thưởng thức đặc sản món ngon Hà Giang

Hà Giang nức tiếng những món ăn ngon và phong phú làm thỏa mãn và no nê cái dạ dày sôi sục khám phá của ngon vật lạ của bạn như xôi ngũ sắc, phở chua, thịt trâu gác bếp, cơm lam Bắc Mê, cháo Ấu Tẩu cũng như thưởng thức bánh cuốn Trung Lan ấm lòng vào ban đêm, giá từ 20K-120K/suất.

4. Khám phá cảnh vật

Đẹp mê mẩn mùa hoa tam giác mạch

Du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch đẹp nhất thường diễn ra từ giữa tháng 10 tới giữa tháng 11. Nơi tập trung nhiều hoa tam giác mạch nhất là ở thị trấn Đồng Văn – Mèo Vạc, Quản Bạ - Lùng Tám và Xí Mần - Hoàng Su Phì.

Ngoài ra, bạn có thể quay lại Hà Giang sau dịp tết Nguyên đán để thưởng thức vẻ đẹp mơ mộng của hoa mận, hoa lê và hòa đào.

Đến Hà Giang, bạn sẽ có dịp trải nghiệm cuộc sống của người H’Mông, dang rộng cánh tay đón gió tại Mã Pi Lèng, thưởng ngoạn cảnh đẹp nên thơ trên con đường Hạnh Phúc và chinh phục các con đèo, dốc hiểm trở tại Hà Giang.

 
AnbinhTravel.com
Các tin khác
ĐĂNG KÝ
Để nhận thông tin từ chúng tôi
Đăng ký ngay