Du lịch Mộc Châu tháng 11, ngất ngây sắc hoa cải trắng, dã quỳ vàng

(04/07/2017)

Mộc Châu tháng 11 chẳng hiểu sao lại có một sức hút kì lạ đối với khách du lịch, đặc biệt là các bạn trẻ. Mặc cho thời tiết mưa gió, rét căm căm và những cung đường lầy lội, thách thức tay lái, các bạn trẻ vẫn cứ háo hức mong chờ tháng 11 đến chỉ để xách ba lô lên và đi khám phá Mộc Châu.

  1. Cảnh đẹp Mộc Châu tháng 11

  1. Hoa cải trắng

Địa điểm ngắm hoa cải trắng:

+ Thị trấn Nông Trường Mộc Châu

Ở thị trấn Nông Trường Mộc Châu có 2 vườn cải lớn được các bạn trẻ và khách du lịch chọn làm điểm chụp ảnh và ngắm hoa:
  • Vườn cải nằm ở khu vực giữa quán 70, 181 và nhà nghỉ Trường Giang (đối diện tòa cao ốc 7 tầng, người dân ở đây còn gọi tòa nhà này là nhà Tàng Keang Nam).
  • Vườn cải nằm cách nhà nghỉ Trường Giang khoảng 100m, nếu bạn không biết thì cứ đến thị trấn Nông Trường Mộc Châu và hỏi, người dân ở đây sẽ chỉ cho bạn ngay.
Vườn hoa cải trắng ở thị trấn Nông Trường Mộc Châu
Vườn hoa cải trắng ở thị trấn Nông Trường Mộc Châu​

 
+ Khu vực gần bản Búa xã Đông Sang

Vườn cải ở khu vực gần bản Búa xã Đông Sang là một vườn cải rất rộng, có thể nói là rợp trời một màu hoa cải trắng. Để tới được vườn cải này, bạn phải tìm được khách sạn Hương Sen ở địa chỉ số 2 đường Trần Huy Liệu, thị trấn Mộc Châu. Đối diện với khách sạn có một con đường, bạn đi theo đường này đến khi nhìn thấy cây đa lớn ở ven suối thì rẽ trái. Đi tiếp thêm 50m bạn sẽ nhìn thấy một ngã ba, lúc này bạn rẽ phải rồi đi hết đường là sẽ tới vườn cải.

 
Vườn hoa cải trắng ở gần bản Búa xã Đông Sang
Vườn hoa cải trắng ở gần bản Búa xã Đông Sang

+ Khu vực rừng thông Bản Áng, xã Đông Sang

Vào tháng 11, nếu bạn đi Mộc Châu và đến thăm rừng thông Bản Áng thì sẽ được ngắm bộ đôi cảnh đẹp, một là rừng thông xanh mướt, rì rào; hai là những vườn hoa cải trắng nở rộ xung quanh khu vực rừng thông Bản Áng.

Để tới rừng thông Bản Áng, các bạn đi theo đường Phan Đình Giót từ trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng 2km, cứ đi thẳng là sẽ đến nơi nhé!

 
Vườn hoa cải trắng ở gần rừng thông Bản Áng
Vườn hoa cải trắng ở gần rừng thông Bản Áng​
  1. Hoa dã quỳ

Ngoài hoa cải trắng, Mộc Châu tháng 11 còn chào đón bạn bằng những bông hoa dã quỳ nở vàng rực rỡ dọc hai bên đường vô cùng đẹp mắt. Để ngắm được hoa dã quỳ đẹp nhất, bạn hãy đến các địa điểm:
  • Lối mòn dẫn vào bản Thuông Cuông (trên đường quốc lộ 6)
Hoa dã quỳ Mộc Châu tháng 11
Đám trẻ con đang nô đùa bên cạnh những trảng hoa dã quỳ vàng rực rỡ
  • Lối mòn dẫn vào bản Ba Phách
Hoa dã quỳ Mộc Châu
Dã quỳ Mộc Châu đẹp đến nao lòng
  • Lối mòn dẫn vào bản Nà Kiến
  1. Thời tiết Mộc Châu tháng 11

Đi du lịch Mộc Châu tháng 11, bạn cũng cần để ý đến thời tiết Mộc Châu thời điểm này để đảm bảo sức khỏe và có sự chuẩn bị tốt nhất.

Tháng 11 ở Mộc Châu là mùa đông nên thời tiết rất lạnh, thậm chí có thời điểm rét đậm, rét hại kèm theo sương mù và mưa phùn lất phất. Nhiệt độ lúc nào cũng thấp hơn ở Hà Nội ít nhất là 3 – 5 độ và rất cóng.

Bạn cần chuẩn bị áo ấm và áo gió, thậm chí cả áo mưa nếu muốn đi ngoài trời mưa phùn nếu không muốn bị ngấm mưa và cảm lạnh. Vào khoảng giữa trưa sẽ là thời điểm thích hợp để bạn chụp ảnh ở vườn hoa cải trắng hay hoa dã quỳ vì lúc này nhiệt độ cao nhất, trời sẽ không còn sương mù và quá ẩm ướt nữa.

Chúc các bạn có một chuyến đi thật thuận tiện và vui vẻ!

>>> Tham khảo tour du lịch Mộc Châu 2 ngày giá chỉ  của Anbinh Travel để đặt trước và nhận cực nhiều ưu đãi nếu muốn đi vào tháng 11 năm nay!

 
Anbinh Travel
Các tin khác
ĐĂNG KÝ
Để nhận thông tin từ chúng tôi
Đăng ký ngay