Tổng hợp các đền chùa miền Bắc linh thiêng du khách nên biết!

(04/12/2020)

Ngoài các địa điểm du lịch sang trọng, xa xỉ cuốn hút khách du lịch, thì thông tin tổng hợp các đền chùa miền Bắc cũng là mối quan tâm của nhiều du khách. Cụ thể ở miền Bắc có những ngôi chùa, đền nào linh thiêng? Hãy cùng chúng tôi bớt chút thời gian cho thông tin dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ có được thông tin tổng hợp các đền chùa miền Bắc ngay lập tức!

1. Tổng hợp đền chùa ở Hà Nội nên đến vào dịp đầu năm

a. Chùa Hương (Hà Nội) - ngôi chùa nổi tiếng nhất miền Bắc

 Chùa Hương được biết đến là ngôi chùa có quy mô, diện tích vô cùng lớn tại Hà Nội cũng như miền Bắc. Không chỉ người dân Hà Nội mà còn hàng chục nghìn du khách từ khắp nơi sẽ chọn hành hương đến đây vào dịp đầu năm. Tới đây, du khách có dịp du ngoạn trên dòng suối Yến, vừa có thể ngắm cảnh núi non hùng vĩ. Ngoài việc đến với chùa Hương để du xuân đầu năm, mọi người đến đây cầu bình an, cầu may mắn cho bản thân và gia đình.

b. Phủ Tây Hồ

Nếu sống ở Hà Nội, có lẽ không thể không biết đến phủ Tây Hồ. Đây cũng là nơi để mọi người hành hương vào dịp lễ tết, rằm, mùng một. Phủ Tây Hồ được biết đến là nơi linh thiêng, thờ Mẫu Tam Tứ Phủ. Du khách từ thập phương thường đến đây là để cầu tài lộc, may mắn cũng như bình anh cho bản thân và gia đình. Có thể thấy mức độ thu hút của phủ như thế nào qua việc hàng năm cứ vào dịp Tết, hàng nghìn người đổ về, ghé thăm, cúng bái và phải xếp hàng chờ tới lượt.

c. Đền Ngọc Sơn - uy nghiêm giữa lòng Hà Nội

Có một đền Ngọc Sơn uy nghiêm, kết hợp với sắc đỏ của cầu Thê Húc, nổi trội giữa lòng Hồ Hoàn Kiếm. Du khách trong và ngoài thường đến đền Ngọc Sơn để thăm quan, vãn cảnh. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người đến đây để cầu may mắn, cầu một năm học tập, thi cử đỗ đạt và thành công.

 2. Tổng hợp các ngôi chùa đền ở miền Bắc mà ai cũng nên một lần trong đời

 a. Chùa Yên Tử (Quảng Ninh) 

Chùa Yên Tử thuộc tỉnh Quảng Ninh. Chùa nằm ở độ cao 1068m. Theo như lịch sử thì chùa Yên Tử là trung tâm Phật giáo lớn nhất từ thời vua Trần Nhân Tông. Ngày nay, ngoài việc trải nghiệm leo núi để lên đến chùa Đồng, vừa để vãn cảnh, nhiều du khách thường đến đây cúng bái, cầu may mắn vào dịp đầu năm.

b. Chùa Bái Đính (Ninh Bình) 

Chùa Bái Đính không chỉ được biết đến tại Ninh Bình mà còn được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước quan tâm nữa. Ngôi chùa được cho là có diện tích lớn nhất Việt Nam hay là có nhiều tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á này là một khu quần thể chùa ở trên núi Gia Viễn. Khách du lịch khi đến với chùa Bái Đính sẽ vô cùng ấn tượng về kiến trúc nơi đây. Chùa có vẻ cổ kính, đậm chất truyền thống, bản sắc dân tộc. Cũng chính vì lý do này mà chùa Bái Đính trở thành tâm điểm mọi người đến hành hương tại Ninh Bình. Đặc biệt chùa Bái Đính cũng thường tổ chức lễ hội, du khách sẽ có rất nhiều dịp đến đây để vãn cảnh,...
 
Trên đây là tổng hợp các địa điểm chùa chiền, đền thờ lớn nhất miền Bắc được mọi du khách quan tâm và hành hương vào dịp đầu xuân rất đông đúc. Nếu có thể hãy dành thời gian trải nghiệm hết những địa điểm thờ cúng linh thiêng này. Vừa là để thăm quan, vãn cảnh vừa là để trải nghiệm văn hóa thờ cúng, vừa có thể cầu may mắn, bình an cho bản thân và gia đình vào đầu năm mới. Trong những hành trình như thế, nếu bạn chưa có người đồng hành, hãy để chúng tôi có dịp làm người dẫn đường cho bạn. Chắc chắn chúng tôi sẽ mang đến những trải nghiệm mới mẻ cũng mức phí hợp lý!

 

Các tin khác
ĐĂNG KÝ
Để nhận thông tin từ chúng tôi
Đăng ký ngay