Chùa Hương - điểm nhấn của di sản phía Bắc

(21/11/2020)

Chùa Hương hay còn có tên là Hương Sơn là một trong những di tích lịch sử văn hóa, tín ngưỡng lâu đời. Nơi đây là địa điểm danh lam thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp tại Hà Nội. Hằng năm cứ mỗi dịp xuân sang, khi đất trời giao hòa, hàng trăm hàng nghìn du khách thập phương, những phật tử đều hân hoan, háo hức đặt tour đi chùa Hương để chiêm bái, tham gia lễ hội,....

1. Đôi nét về chùa Hương và lễ hội

a. Chùa Hương ở đâu?

Di tích chùa Hương là tên gọi chung cho nguyên một khu di tích với rất nhiều ngôi chùa, hang động có diện tích khá lớn. Chùa tọa lạc ở xã Hương Sơn cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 62km, ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Đây được cho là ngôi chùa không chỉ đẹp về kiến trúc mà còn rất linh thiêng. Chính vì vậy, hàng năm, ngôi chùa thu hút hàng triệu du khách trong nước và ngoài nước với hàng nghìn tour đi chùa Hương.

b. Khi nào thì lễ hội chùa Hương diễn ra?

 Mỗi năm lễ hội Chùa Hương sẽ được diễn ra từ rằm tháng giêng tức ngày 15 tháng 1 và kết thúc vào ngày cuối của tháng 3 (âm lịch). Lễ hội sẽ diễn ra với rất nhiều hoạt động như tế lễ, thờ cúng, vui chơi vô cùng cuốn hút và hấp dẫn. Lễ hội Chùa Hương được cho là dịp lớn nhất đầu xuân nên số lượng du khách, phật tử ở nhiều nơi đổ về dự lễ hội, tham quan rất nhiều. Khi tham gia lễ hội, du khách sẽ dễ dàng có dịp tham gia các hoạt động vui chơi, văn hóa của người dân địa phương tổ chức.

2. Đặc điểm nào khiến du khách phải đặt ngay tour đi chùa Hương?

a. Kiến trúc ấn tượng của chùa Hương

Khác biệt hoàn toàn với nhiều khu di tích lịch sử, Chùa Hương với vẻ uy nghiêm gây ấn tượng với mọi du khách. Toàn thể khu có tới chục ngôi đình, chùa, đền. Nơi đây hội tụ nhiều chùa, đền, hang động vừa sâu vừa huyền bí. Gắn liền với khung cảnh sông xanh, núi non, rừng xanh, chùa Hương trở thành nơi có thắng cảnh bao la, kiến trúc thì luôn hài hòa giữa thiên nhiên và nhân tạo. Những đặc điểm về kiến trúc, quang cảnh tạo nên một nét đẹp trong văn hóa lịch sử đó chính là văn hóa tín ngưỡng đạo Phật của dân tộc Việt Nam ta.

b. Tour đi chùa Hương ngày càng phổ biến với du khách thập phương

 Bởi vẻ đẹp không chỉ ở thiên nhiên xanh tươi, rộng lớn mà còn nét đẹp cổ kính của chùa nên có thể thấy du khách đi tour đi chùa Hương ngày càng không ngừng nghỉ. Tất cả hội tụ những vẻ đẹp xanh mát của sông nước, sâu lắng của núi rừng và huyền bí của các hang động… nên nơi đây đã níu chân bao du khách ở lại.
 
Hãy đến với chùa Hương vừa để chiêm bái, tịnh tâm, vừa để lưu lại những vẻ đẹp một không hai này. Hơn nữa, còn được ngắm nhìn những trang sử  hào hùng được khắc trên bia đá và được thưởng thức các món ăn đặc sản do chính tay  người dân địa phương nơi đây làm ra. Nếu bạn đang tìm tour đi chùa Hương giá rẻ, chất lượng tour đảm bảo hãy liên hệ chúng tôi!
Các tin khác
ĐĂNG KÝ
Để nhận thông tin từ chúng tôi
Đăng ký ngay